Việc lựa chọn một đôi giày bảo hộ lao động rất quan trọng. Một đôi giày bảo hộ lao động chất lượng đảm bảo an toàn trong mọi môi trường làm việc. Sau đây LASA xin tư vấn bạn chọn một đôi giày bảo hộ đúng cách.

Bạn làm việc ở các nhà máy, xí nghiệp, công trình.Việc bạn trang bị đôi giày bảo hộ lao động là việc làm không thể thiếu. Nhưng để trang bị đôi giày với cấu tạo, giá cả và chất lượng thế nào thì cũng là một vấn đề. Dưới đây là một vài điều cần lưu ý khi lựa chọn giày bảo hộ lao động.

Các môi trường làm việc đặc thù:

Môi trường tiếp xúc với hóa chất: Trong môi trường này nguy cơ da chân bạn bị tiếp xúc với hóa chất và bị ăn mòn là điều không thể tránh khỏi. Do đó việc trang bị giày bảo hộ chống hóa chất là việc làm cần thiết. Giày bảo hộ chống hóa chất phải có đế được làm từ chất liệu cao su hoặc cao su Nitrile. Thân giày phải được làm từ chất liệu cao su chống hóa chất.

Môi trường chống tĩnh điện: Giày bảo hộ chống tĩnh điện, phải là loại giày được cấu tạo với đế PU. Các dòng giày của nhãn hiệu Jogger là giày được cấu tạo với đế PU chống tĩnh điện. Ngoài ra, các loại giày chống tĩnh điện khác cũng được xem như giày bảo hộ phòng sạch. Giày được làm từ chất liệu xốp nhẹ nhàng và gọn nhẹ.

Giày bảo hộ chống đinh, chống đâm xuyên. Loại giày này thì rất đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Giày phải được bọc thép ở mũi chân, đế được lót thép nguyên bàn chân. Chất liệu đế giày được làm từ cao su Nitrile. Loại giày này ngoài các chức năng trên còn có khả năng chống trơn trượt, chống dập ngón chân.

Xem thêm: các loại giày bảo hộ lao động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *