Làm trong bếp cần gì phải mang giày bảo hộ lao động. Giày bảo hộ rất nóng, khó chịu, vướng víu. Đó là suy nghĩ của hầu hết mọi người khi nghe đến trang bị giày bảo hộ cho nhân viên bếp. Khoan hãy vội đánh giá cũng như quyết định sau khi đọc hết bài viết này. Bạn sẽ phải cân nhắc và xem xét đến việc trang bị đồng bộ giày bảo hộ lao động cho nhân viên bộ phận bếp.

Tại sao phải mang giày bảo hộ trong bếp

Nếu bạn đang làm tại bộ phận bếp bạn đã biết rất rõ môi trường làm việc của mình. Rửa là hành động được lặp đi lặp lại với tần suất rất lớn trong bếp. Đó là cũng việc làm tạo ra yếu tố mất an toàn. Trong quá trình rửa nước có thể văng ra khắp sàn. Nếu bạn không cẩn thận hoặc bạn đang gấp thì khả năng bị trượt ngã rất cao. Trong quá trình chiên nấu, dầu có thể văng tung tóe và cũng có thể rơi xuống chân. Lúc này có giày bảo hộ thì chân bạn sẽ tránh được nguy cơ bị bỏng do dầu. Hay là các vật nặng có thể sẽ rơi trúng chân nếu bạn vô tình hay làm việc không cẩn thận. Tiếp theo, khi các vật dụng nhọn như dao, kéo,.. . Nếu không may rơi xuống chân thì sẽ có những nguy hiểm khó lường. Do đó việc trang bị đôi giày bảo hộ lao động bếp là rất cần thiết.

Thêm vấn đề nữa là hình ảnh nhân viên trong mắt khách hàng. Nhân viên bếp không phải chỉ là bộ phận hậu cần không tiếp xúc trực tiếp với khách. Ở các nhà hàng, khách sạn lớn tại những bữa ăn buffet thì nhân viên bếp bắt buộc phải xuất hiện. Trang bị cho nhân viên bếp những bộ đồng phục cũng như đôi giày bảo hộ lao động sẽ tạo được hình ảnh. Trong dịch vụ thì hình ảnh, sự chuyên nghiệp là rất cần thiết.

Hiệu suất công việc cũng sẽ được tăng cao. Nhân viên được trang bị an toàn họ sẽ an tâm làm việc. Khi nhân viên an tâm thì độ tập trung công việc sẽ cao, hiệu quả làm việc theo đó cũng được cải thiện đáng kể. Như vậy chẳng phải là bạn lợi cả đôi đường sao.

Giày bảo hộ trong nhà bếp

 

Trang bị giày bảo hộ nào trong bếp

Với các yếu tố đặc thù như phân tích bên trên, bạn nên:

  • Trang bị giày bảo hộ lao động bằng da
  • Giày bảo hộ mũi thép
  • Giày bảo hộ chất lượng có đế được làm từ cao su hoặc cao su Nitrile (chống trơn trượt)
  • Một điều nữa là trong môi trường này mình không cần trang bị giày đế lót thép. Thực sự nó không cần thiết và để giảm độ nặng của đôi giày.
  • Yếu tố cũng không kém phần quan trọng đó là tính thẩm mỹ, thời trang của đôi giày. Trong trường hợp này giày bảo hộ Sami là sự đầu tư đúng đắn.
  • Đặc biệt chú ý thêm là trong môi trường bếp không khí không được mát mẻ nên bạn tránh chọn mua giày bảo hộ cao cổ. Giày bảo hộ thấp cổ nên là sự ưu tiên hàng đầu của bạn.

Xem thêm: https://giaybaohosami.com/giay-bao-ho-lao-dong-sami/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *