Đến cửa hàng mua một đôi giày bảo hộ lao động vừa mắt, vừa túi tiền. Bạn có khi nào quyết định nhanh như vậy. Bạn đã từng đắn đo phân tích đặc điểm của đôi giày trước khi mua. Phân biệt chất liệu đế giày bảo hộ, việc làm tưởng chừng như không cần thiết và vô bổ. Nhưng thực tế việc này có cần thiết hay không thì bạn khoan hãy nhận định. Chúng tôi sẽ phân tích một số nội dung và thông tin liên quan đến giày bảo hộ lao động đế nhựa và đế cao su.

Phân biệt giày đế nhựa và đế cao su

Giày đế cao su nặng hơn giày đế nhựa

Bằng thủ công khi gập đôi giày đế cao su sẽ có độ đàn hồi tốt. Giày đế nhựa khi bẻ cong sẽ có hiện tượng nứt, gãy, khi trở về hiện trạng ban đầu sẽ có để lại vết.

Một số khách hàng kỹ tính, có thể dùng bật lửa thử đế cao su khi bị đốt sẽ có mùi khét. Giày đế nhựa khi bị đốt sẽ nóng chảy và vón cục.

Biết được cách nhận biết này để bạn lựa chọn đôi giày phù hợp với môi trường làm việc.

Môi trường sử dụng giày bảo hộ lao động phù hợp

Trong môi trường có nguy cơ tiếp xúc với dầu, axit thì nên trang bị giày bảo hộ được làm từ đế cao su hoặc cao su Nitrile.

Môi trường nhiệt độ cao như luyện thép, lò nung,… cũng cần chú ý trang bị giày bảo hộ đế cao su, để đảm bảo an toàn cho đôi chân trong quá trình làm việc. Giày đế nhựa trong môi trường nhiệt độ cao dễ bị chảy và bung đế.

Trong môi trường có bề mặt hay bị đọng nước, nên trang bị giày bảo hộ đế cao su. Để đảm bảo an toàn tránh nguy cơ bị trượt ngã.

Giày đế nhựa, chỉ nên trang bị trong môi trường với điều kiện làm việc bình thường: như xây dựng, môi trường không có nguy cơ bị trượt ngã, hóa chất, nhiệt và axit.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dòng giày bảo hộ với mẫu mã và chất lượng khác nhau. Để tìm mua một đôi giày bảo hộ với chất liệu đế được làm từ cao su. Bạn hãy thử xem xét các dòng sản phẩm giày bảo hộ lao động Sami. Giày bảo hộ lao động Sami, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ. Đáp ứng đầy đủ 5 tiêu chuẩn an toàn của giày bảo hộ. Công ty Cổ phần LASA là nhà sản xuất dòng giày bảo hộ lao động, chất lượng tại Đà Nẵng. Bạn quan tâm các sản phẩm của Sami, có thể liên hệ chúng tôi theo hotline: 0944 37 00 22.

Xem thêm: giày bảo hộ lao động Sami – An toàn trên mọi công trình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *